29/7/15

Đôi điều về lũ giẻ rách VietPress USA

LâmTrực@

Hạnh Dương - một phóng viên của VietPress USA đã từng sử dụng thủ đoạn làm ảnh giả để tuyên truyền rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh nằm viện tại Pháp, và cũng chính phóng viên này đã sử dụng một tấm ảnh khác để tung tin rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã cho phép người đọc thấy đạo đức nhà báo của những kẻ chống phá đất nước ở hải ngoại là như thế nào và cũng từ đây người đọc hiểu được rằng, thật khó có thể tin được những tờ báo kiểu VietPress USA.

Dưới đây là vài tấm ảnh dùng minh họa cho cái gọi là "bài báo" của Hạnh Dương.

1. Ảnh giả về Đại tướng Phùng Quang Thanh tại bệnh viện Pháp

Website của Hạnh Dương, với bài viết mới nhất xuyên tạc Đảng Cộng Sản Việt Nam, dùng người giả danh để đóng vai thay thế cho Đại tướng Phùng Quang Thanh và tiếp tục "khẳng định" ông Phùng Quang Thanh đã bị ám sát chết tại bệnh viện Pháp vào ngày 26/6/2015.

Tuy nhiên, để minh chứng cho bài viết, Hạnh Dương lại sử dụng 1 bức ảnh đã photoshop một bác sĩ "mặt đen, tay vàng" với chú thích: "Hình Đại tướng Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh tại bệnh viện George Pompidou khi còn thở". Xem hình dưới:


Và đây là bức ảnh gốc được đăng ngày 22/3/2013. Đó là hình ảnh một bệnh nhân phẫu thuật khối u ở cổ tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được đăng trên trang Dân Trí:


2. Đây là ảnh mà Hạnh Dương sử dụng để chứng minh rằng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết hôm 3/7/2015 và làm đám tang tại Hà Nội


Và đây là bức ảnh gốc được đăng ngày 12/10/2013 bởi VOV trong bài viết về lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp


3. Tâm địa của Hạnh Dương 1 lần nữa được thể hiện bằng một bài báo khẳng định cả gia đình Đại Tướng đã bị ám sát chết ngày 26/6/2015. 

Xem ảnh chụp từ màn hình máy tính:


3. Sự thật là, hôm nay, 27/7/2015 Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tham dự chương trình "Khát vọng đoàn tụ" được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào lúc 20h10 phút tối. 

Tới dự chương trình có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh...

Chương trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng; tôn vinh các Đội quy tập mộ liệt sĩ; các cơ quan, đơn vị, địa phương; các tổ chức và cá nhân trong hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. 

Dưới đây là một vài hình ảnh Đại tướng trong chương trình:

Khó có từ nào để nói về Hạnh Dương cùng VietPress USA ngoài 2 từ: Giẻ rách!
Nguồn: trelangblogspot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét